Teacom trúng thầu dự án thiết kế và cung cấp hệ thống điều khiển an toàn (Tự động Hóa) cho trạm hàn robot tại nhà máy Vinfast - Hải Phòng

24 Tháng Tám 2022

Đầu tháng 08/2022, Teacom vinh dự và tự hào khi được sự tin tưởng trao gói thầu thiết kế và cung cấp hệ thống điều khiển an toàn cho trạm hàn robot tại nhà máy Vinfast - Hải Phòng.

Công nghệ IOT, AI giúp kết nối hệ thống tự động hóa trong nhà máy, giám sát sản xuất, theo dõi được tình trạng hoạt động của hệ thống máy móc, dây truyền. Giúp tạo ra một quy trình sản xuất nhanh hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn.

Tự động hóa là gì?

Tự động hóa (Automation) hay còn gọi là điều khiển tự động. Đây là quá trình ứng dụng các hệ thống điều khiển cho các thiết bị hoạt động như: Robot, máy móc, xử lý tại các nhà máy sản xuất trong hoạt động Nông Nghiệp và Công Nghiệp, nồi hơi, lò xử lý nhiệt và các ứng dụng khác .... Giúp giảm thiểu tối đa vai trò của con người trong sản xuất, lao động đem lại sự an toàn và độ chính xác cao.

Vai trò và tầm quan trọng của tự động hóa trong sản xuất

- Có thể nói việc vận hành một dây chuyền sản xuất ứng dụng giải pháp công nghệ tự động hóa sẽ giúp giảm thiểu sức lao động của con người. Giả sử, đến một ngày nào đó tất cả các nhà máy sản xuất đều sở hữu robot, hệ thống máy móc tự động.

- Khi đó con người không phải làm công việc sản xuất nhàm chán (lặp đi lặp lại), thay vào đó là đội ngũ nhân lực kinh nghiệm cao đứng giám sát, điều khiển máy móc. Con người lúc này chỉ quản lý chứ hầu như không phải làm việc chân tay nữa. Từ đó ta thấy vai trò và tầm quan trọng của tự động hóa, điều khiển như thế nào trong việc sản xuất ở các nhà máy, doanh nghiệp nói riêng và quá trình Công Nghiệp Hóa (CNH), Hiện Đại Hóa (HĐH) nói chung.

Hình ảnh nhà máy Vinfast - Hải Phòng

Hình ảnh Robot và dây chuyền tại Nhà máy Vinfast - Hải Phòng

Hình ảnh Robot và dây chuyền tại Nhà máy Vinfast - Hải Phòng

Hình ảnh Robot và dây chuyền tại Nhà máy Vinfast - Hải Phòng

 

Để lại bình luận