Cách phân biệt Busway và Busbar

24 Tháng Chín 2019

CÁCH PHÂN BIỆT BUSWAY VÀ BUSBAR? HỆ THỐNG BUSWAY SIEMENS! BUSWAY LÀ GÌ? BUSBAR LÀ GÌ? THANH CÁI ĐỒNG LÀ GÌ?

 

PHÂN BIỆT BUSWAY VÀ BUSBAR

Nhiều người hay đánh đồng busway và busbar là một, tuy nhiên đó là nhận định sai lầm, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt busway và busbar theo cách hiểu đúng nhất!

Trước đây mình cũng lầm tưởng 2 khái niệm busway và busbar là một, tuy nhiên tại khóa học đào tạo Busway Siemenstại nhà máy sản xuất Busway Bình Dương, các chuyên gia Busway hàng đầu Siemens đã cho mình câu trả lời!

BUSBAR LÀ GÌ?

Busbar nói theo cách dễ hiểu nhất đó là lõi dẫn điện cứng (dạng thanh trần), còn trong các tủ bảng điện: thanh cái ( hay busbar ) có thể được bọc thêm gen co nhiệt cách điện. Thanh busbar có thể làm bằng vật liệu dẫn điện như Cu, Al hoặc hợp chất.

HỆ THỐNG THANH DẪN ĐIỆN BUSWAY?

Xét dưới góc độ hệ thống, Busway là 1 hệ thống gồm nhiều bộ phận khác nhau như: thanh dẫn điện Busway, đầu cực nối tủ điện, máy biến áp, máy phát điện, thanh giãn nở, hộp lấy điện, tap off box, phụ kiện các loại…

Xét dưới góc độ thanh dẫn điện, 1 thanh dẫn điện busway sẽ bao gồm nhiều thanh busbar ghép lại với nhau và được cách điện giữa các thanh kết hợp với lớp vỏ bọc cách điện cứng sơn tĩnh điện tạo độ vững chắc cần thiết cho thanh dẫn Busway. Giả sử trong 1 thanh busway có 4 cực ( L1, L2, L3, N) sẽ gồm 4 thanh dẫn điện busbar độc lập.

Để lại bình luận